Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham dự Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV khu vực phía Bắc

(Sóng trẻ) - Tối ngày 1/12, Lễ khai mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV khu vực phía Bắc diễn ra tại Trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội. Hoạt động được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Văn hóa Thể thao (VHTTDL).

Tham dự lễ khai mạc có TS. Ngô Thị Minh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng bộ GD&ĐT; TS. Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên; ông Nguyễn Đức Nguyên, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học; cùng với đại diện Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; các lãnh đạo nhà trường; cùng 21 đoàn và hơn 500 thí sinh là sinh viên tiêu biểu các trường đại học dự thi khu vực miền Bắc.

Phát biểu khai mạc, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) Trần Văn Đạt cho biết, Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Cho đến nay, qua 14 lần tổ chức, cuộc thi đã được khẳng định là sân chơi nghệ thuật, tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Để cuộc thi diễn ra tốt đẹp, Quyền Vụ trưởng Trần Văn Đạt đề nghị Ban Tổ chức điều hành các hoạt động của cuộc thi theo đúng Thể lệ, đúng kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh tham gia dự thi. Thành viên Ban Giám khảo hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh giá thí sinh dự thi một cách khách quan, chính xác, công bằng, lựa chọn được những tập thể và cá nhân thực sự tiêu biểu, xuất sắc để trao giải, khen thưởng.

1.jpg
Ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phát biểu khai mạc. (Ảnh: Công Huân)

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” là hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của sinh viên trên toàn quốc. Đây là một trong nhiều hoạt động giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

2.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham dự cuộc thi. (Ảnh: Lê Trung)
3.jpg
Đại diện Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận cờ lưu niệm của cuộc thi. (Ảnh: Công Huân)

Năm nay, cuộc thi được chia thành hai vòng: vòng khu vực và vòng chung kết. Vòng khu vực được tổ chức tại hai miền, miền Bắc tại Hà Nội và miền Nam tại TP.HCM với tổng số 39 đội và 113 tiết mục đăng ký tham dự. Trước đó, vòng khu vực miền Nam đã được tổ chức từ ngày 24 đến 26-11 tại TP.HCM với 18 đội và hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các Đoàn dự thi và 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các tiết mục dự thi. 6 tiết mục xuất sắc nhất từ vòng khu vực phía Nam đã được chọn để tham dự vòng chung kết.

Vòng khu vực phía Bắc, từ ngày 1 đến 3-12, cũng sẽ tìm ra 6 tiết mục xuất sắc để tham gia vòng chung kết dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9 và 10-12-2023.

Đêm thi đầu tiên có sự tranh tài của 6 đội đến từ: Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Thành Đông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Hồng Đức. Các đội thi đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu, tạo ấn tượng lớn tới khán giả.

4.jpg
Tiết mục của Trường Đại học Giao thông Vận tải mở màn cho đêm thi đầu tiên vòng khu vực phía Bắc. (Ảnh: Lê Trung)
5.jpg
Các tiết mục sôi động gây ấn tượng lớn tới khán giả bên dưới. (Ảnh: Lê Trung)

Đội thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với 3 tiết mục: Hợp xướng “Rạng rỡ Việt Nam”, tốp ca “Cùng nhau ta thắp sáng” và tốp ca “Giai điệu tự hào”. 

6.jpg
Phần thi xuất sắc của đội thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: Lê Trung)
7.jpg
Phần thi được đánh giá cao bởi khán giả tại hội trường (Ảnh: Lê Trung)
8.jpg
Các tiết mục được sắp xếp và dàn dựng công phu (Ảnh: Lê Trung)

Các đội thi sẽ tiếp tục tranh tài từ 14h30 ngày 2/12. Lễ Trao giải và Bế mạc vòng khu vực miền Bắc sẽ được diễn ra vào 19h30 ngày 3/12 tại Trường Đại học Thủy Lợi. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN