12 tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng "Thông điệp xanh"

(Sóng trẻ) - Sáng 9/10, Khoa Xã hội học & Phát triển – Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với viện Friedrich-Ebert-Stiftung Việt Nam (FES) trao giải thưởng “Thông điệp xanh” cho 12 tác phẩm xuất sắc ở 4 hạng mục.

Sáng 09/10, Khoa Xã hội học & Phát triển – Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với viện FES tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thông điệp xanh” dưới 2 hình thức: Trực tiếp và trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams.

Tham dự Lễ trao giải có sự hiện diện của bà Julia Behrens - Giám đốc chương trình biến đổi khí hậu và năng lượng khu vực châu Á tại Viện FES qua phần mềm Teams, bà Phạm Thị Bích Ngà - Điều phối viên dự án, PGS. TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS. TS Nguyễn Thị Tố Quyên - Phó trưởng khoa điều hành, PGS. TS Phạm Hương Trà - Phó trưởng khoa Xã hội học và Phát triển cùng 12 tác giả/nhóm tác giả đạt giải Nhất/Nhì/Ba của cuộc thi “Thông điệp xanh”.

“Thông điệp xanh” là cuộc thi được thực hiện thường niên, nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Lồng ghép thông tin về Biến đổi khí hậu vào giảng dạy tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền”. Năm 2021 là năm thứ 4 tổ chức cuộc thi. Với tổng số 60 bài dự thi các hạng mục Nghiên cứu, Báo Truyền hình, Báo Phát thanh, Báo mạng điện tử/báo in về các chủ đề: mô hình kinh tế phát triển bền vững, phong trào thanh niên với các sáng kiến về môi trường, sự phát triển của các trang trại hữu cơ, nông nghiệp sạch,... ban giám khảo đã chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải “Thông điệp xanh” tại buổi lễ.

Cụ thể, ở hạng mục Nghiên cứu, giải Nhất được trao cho “Dự án thành lập GAC” của nhóm sinh viên Phạm Thị Mến Thương, Đặng Vân Trang (lớp Xã hội học K38), giải Nhì và Ba lần lượt được trao cho tác phẩm “Mask 4F khẩu trang từ vải tái chế” và “Vỏ hộp sữa thay đất nuôi mầm xanh” của nhóm tác giả Vũ Thị Mai Oanh, Vũ Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Yến Linh và tác giả Phạm Mai Thảo Ly.

244982555_4347527355283818_3003196621431116130_n.jpg
Đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhì hạng mục Nghiên cứu

Ở hạng mục Báo Truyền hình, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Chương trình talkshow Môi trường SOS” của nhóm tác giả Trần Thị Khánh Linh, Nguyễn Bảo Ngân, Nguyễn Hoàng Long, Đào Thị Thanh Tâm, Phạm Phương Nhi (lớp Truyền hình CLC K38), hai giải Ba được giao cho các tác phẩm “Mặt trái của năng lượng tái tạo” và “Năng lượng gió và điện gió tại Việt Nam” của tác giả Lê Phương Thảo (lớp Truyền hình K38) và Nguyễn Thảo Vi (lớp Truyền hình K38).

76bc809597ab5ef507ba.jpg
Đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất hạng mục Truyền hình
80eb0bc51cfbd5a58cea.jpg
Tác giả Lê Phương Thảo
e38633b0248eedd0b49f.jpg
và tác giả Nguyễn Thảo Vi - Đồng giải Ba hạng mục Truyền hình

Với Hạng mục Báo mạng điện tử/Báo in, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Cuộc với biển” của tác giả Lê Phương Thảo (lớp Truyền hình K38),  giải Nhì và Ba lần lượt được trao cho các tác phẩm “Vietnam’s Energy Transition: After Coal, What Next?” và “Bảo tồn vượn Cao vít” của tác giả Hoàng Thị Hoa (lớp Báo In K38) và nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Trang, Phạm Thị Hồng Thảo (lớp Truyền hình K38).

28e39db78a8943d71a98.jpg
Trao giải cho tác giả đạt giải Nhất hạng mục Báo mạng điện tử/Báo in
9a80cbbedc8015de4c91.jpg
Nhóm tác giả đạt giải Ba hạng mục Báo in

Ở Hạng mục Báo phát thanh, 3 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải Nhất, Nhì, Ba tại Lễ trao giải “Thông điệp xanh” bao gồm: “Câu chuyện_xanh hóa_thời trang”, “Hợp tác xã nuôi trồng thủy, hải sản dựa vào rừng ngập mặn” và “Phóng sự Giải pháp xanh cho “cuộc hẹn đỏ”” của các nhóm sinh viên lớp Báo Phát thanh K38.

bc66b065a75b6e05374a.jpg
Trao giải cho tác giả đạt giải Nhì hạng mục Báo Phát thanh
baa552a945978cc9d586.jpg
Đại diện nhóm tác giả đạt giải Ba hạng mục Báo Phát thanh

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN