Làng bích họa thu nhỏ ven hồ Trúc Bạch

(Sóng trẻ) – Mới đây, tuyến đường ven hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã được "thay áo mới" bằng những bức tranh bích hoạ, pano khổ lớn tuyên truyền "Bảo vệ môi trường, đẩy lùi rác thải nhựa" và hàng trăm chiếc đèn lồng.

1.jpg
Khu vực tuyến đường ven hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) trước đây luôn phải sống chung với mùi hôi thối nồng nặc. Thế nhưng, mới đây, tuyến đường được thay đổi diện mạo với nhiều sắc màu bắt mắt và hàng trăm chiếc đèn lồng. Những ngôi nhà dọc tuyến đường cũng được khoác lên mình chiếc “áo mới” giống như một làng bích họa thu nhỏ. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
4.jpg
Nhiều hạng mục cải tạo, chỉnh trang được đồng bộ: Cây hoa, làm hàng rào, làm sạch các bờ kè. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
5.jpg
Khoảng 200 chiếc đèn lồng với nhiều màu sắc tô điểm cho đoạn đường ven hồ khiến nhiều người dân liên tưởng đến phố cổ Hội An. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
6.jpg
Người công nhân đang lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng quanh khu vực này. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
7.jpg
Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên những tấm biển khuyến cáo người dân dừng các hoạt động thể thao, tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa cũng đã được dựng lên. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
9.jpg
Những dây chắn tại khu vực vườn hoa để hạn chế tụ tập đông người. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
3.jpg
Người dân sinh sống tại nơi đây cho biết, trước khi cải tạo họ đã quá quen với cảnh tập kết rác tại tuyến đường ven hồ này, thậm chí nhiều đối tượng đã lợi dụng địa bàn vắng vẻ lén lút hoạt động hút chích ma túy. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
8.jpg
Những bức bích họa lớn tái hiện không gian Hà Nội xưa tại khu vực Công viên Trúc Bạch. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
10.jpg
Dự án này được "xã hội hoá", thu hút đông đảo người dân tham gia ủng hộ kinh phí và chung thay thực hiện. Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm thu hút khách du lịch.(Ảnh: Nguyễn Thúy)

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật3 ngày trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN