Làng bích họa thu nhỏ ven hồ Trúc Bạch

(Sóng trẻ) – Mới đây, tuyến đường ven hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã được "thay áo mới" bằng những bức tranh bích hoạ, pano khổ lớn tuyên truyền "Bảo vệ môi trường, đẩy lùi rác thải nhựa" và hàng trăm chiếc đèn lồng.

1.jpg
Khu vực tuyến đường ven hồ Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) trước đây luôn phải sống chung với mùi hôi thối nồng nặc. Thế nhưng, mới đây, tuyến đường được thay đổi diện mạo với nhiều sắc màu bắt mắt và hàng trăm chiếc đèn lồng. Những ngôi nhà dọc tuyến đường cũng được khoác lên mình chiếc “áo mới” giống như một làng bích họa thu nhỏ. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
4.jpg
Nhiều hạng mục cải tạo, chỉnh trang được đồng bộ: Cây hoa, làm hàng rào, làm sạch các bờ kè. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
5.jpg
Khoảng 200 chiếc đèn lồng với nhiều màu sắc tô điểm cho đoạn đường ven hồ khiến nhiều người dân liên tưởng đến phố cổ Hội An. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
6.jpg
Người công nhân đang lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng quanh khu vực này. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
7.jpg
Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên những tấm biển khuyến cáo người dân dừng các hoạt động thể thao, tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa cũng đã được dựng lên. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
9.jpg
Những dây chắn tại khu vực vườn hoa để hạn chế tụ tập đông người. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
3.jpg
Người dân sinh sống tại nơi đây cho biết, trước khi cải tạo họ đã quá quen với cảnh tập kết rác tại tuyến đường ven hồ này, thậm chí nhiều đối tượng đã lợi dụng địa bàn vắng vẻ lén lút hoạt động hút chích ma túy. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
8.jpg
Những bức bích họa lớn tái hiện không gian Hà Nội xưa tại khu vực Công viên Trúc Bạch. (Ảnh: Nguyễn Thúy)
10.jpg
Dự án này được "xã hội hoá", thu hút đông đảo người dân tham gia ủng hộ kinh phí và chung thay thực hiện. Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm thu hút khách du lịch.(Ảnh: Nguyễn Thúy)

 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật3 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN