Lắng đọng xúc cảm về Bác Hồ tại Lễ hội Làng Sen 2022

(Sóng trẻ) - Sau 2 năm bị trì hoãn bởi dịch Covid-19, Lễ hội Làng Sen chính thức được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao ý nghĩa, thiết thực chào đón kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của dân tộc (19/5/1890 - 19/5/2022). 

Tối 17/5, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định, Lễ hội Làng Sen là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân. Đây là dịp để nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác. Qua hoạt động này, nhân dân sẽ hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, góp phần đẩy mạnh hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Tạ Quang Đông - thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 (Ảnh: Báo Nghệ An) 
Đồng chí Tạ Quang Đông - thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 (Ảnh: Báo Nghệ An) 

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên "Người là niềm tin tất thắng" với sự tham gia biểu diễn của hơn 300 nghệ sĩ đến từ 11 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp các tỉnh, thành phố và 19 đơn vị nghệ thuật quần chúng các huyện, thành thị trong tỉnh Nghệ An. Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ với nhiều ca khúc, điệu múa ca ngợi công lao trời biển của Bác; tình yêu quê hương, đất nước. 

Chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” đặc sắc, ý nghĩa trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen (Ảnh: Kim Liên) 
Chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” đặc sắc, ý nghĩa trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen (Ảnh: Kim Liên) 

Lễ hội Làng Sen năm nay diễn ra trong 3 ngày 17/5-19/5 với quy mô cấp tỉnh tại Tp. Vinh và huyện Nam Đàn. Ngoài các hoạt động truyền thống, Lễ hội Làng Sen năm nay có nhiều điểm mới như tổ chức cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn”, trình diễn áo dài sen; trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Nghệ An; đặc biệt kết hợp tổ chức Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc với sự tham gia của 11 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước với nhiều vở diễn dâng lên Người. 

Đây là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên học hỏi, giao lưu cũng như bày tỏ lòng yêu nước, hướng đến mục tiêu bảo vệ, giữ gìn văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc, cụ thể là nghệ thuật sân khấu Tuồng và Dân ca kịch. Những hoạt động ý nghĩa này thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước. 

Khởi nguồn từ phong trào ca hát ca ngợi, bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen được nâng lên Lễ hội Làng Sen vào năm 2002. Lễ hội Làng Sen là hoạt động văn hóa quan trọng của tỉnh Nghệ An được tổ chức hằng năm theo quy mô cấp tỉnh và cấp toàn quốc  5 năm/ lần nhân dịp sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Qua hoạt động ý nghĩa này, Lễ hội Làng Sen là cơ hội lớn để nhân dân Nam Đàn, tỉnh Nghệ An quảng bá hình ảnh con người, văn hóa của mình đến với bạn bè trong cả nước và quốc tế.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" diễn ra vào 9h sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Vị Tết nhà nơi xứ người

Vị Tết nhà nơi xứ người

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù đón Tết cổ truyền xa nhà, nhưng trái tim những người Việt Nam tại nơi xứ người vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả yêu thương và mong nhớ.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN