Mùa hè nhân ái 2023: Những giọt máu ấm áp tình người

(Sóng trẻ) - Sáng 5/6, chương trình hiến máu Mùa hè nhân ái chào mừng ngày Quốc tế Người hiến máu diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Chương trình Mùa hè nhân ái là sự kiện thường niên, được tổ chức vào tháng 6 hàng năm bởi Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Sự kiện năm nay diễn ra với thông điệp “Thường xuyên hiến máu, hiến huyết tương - Chia sẻ yêu thương, trao sự sống”, dự kiến tiếp nhận 2.500 đơn vị máu. 

chua-co-ten-1820-1080-px.png
Mùa hè nhân ái 2023 là 1 trong 4 chương trình lớn của Hội Thanh niên vận động hiến máu trong năm nay (Ảnh: BTC)

 

Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 5/6 - 11/6, với mục đích bổ sung nguồn máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh và khắc phục tình trạng thiếu máu trong kho dự trữ dịp hè 2023. “Mùa hè nhân ái” năm nay tiếp tục hoàn thành sứ mệnh trao gửi yêu thương, “một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia đông đảo của các bạn trẻ đoàn viên thanh niên với tinh thần hăng hái, tích cực và mong muốn lan tỏa yêu thương. Bạn Nguyễn Hoàng Vân - Chi hội phó phụ trách Chi hội Thanh niên vận động hiến máu khu vực Cầu Giấy chia sẻ: “Đây là chương trình đầu tiên trong mùa hè năm nay và cũng là một trong bốn chương trình lớn của Hội Thanh niên vận động hiến máu trong năm. Mình cảm thấy đây là một chương trình ý nghĩa vì bản thân mỗi người khi đi hiến máu sẽ cứu giúp được 3 người bệnh tiếp tục sự sống của mình”.

chua-co-ten-1820-1080-px-2.png
Bạn Nguyễn Hoàng Vân chia sẻ niềm tự hào của một người trẻ khi góp một phần công sức nhỏ bé vào hoạt động hiến máu, cứu người (Ảnh: Vân Anh) 

 

Mỗi người tham gia hiến máu với một tâm thế khác nhau nhưng lại có chung một mục đích cuối cùng là giúp đỡ, san sẻ với những bệnh nhân cần máu. 

Tham gia sự kiện lần này, bạn Đoàn Hồng Nhung - sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia hiến máu, cảm giác không lo sợ như lần đầu nữa. Mình cảm thấy đây là một chương trình ý nghĩa, có thể cứu giúp người bệnh đang cần máu tại các bệnh viện”.

Số lượng người tham gia chương trình ngày càng đông, hứa hẹn sẽ tiếp nhận được nhiều đơn vị máu để cứu giúp những mảnh đời vẫn hàng ngày phải chiến đấu trên giường bệnh. Chương trình là một cách để lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách của dân tộc ta”. 

chua-co-ten-1820-1080-px-1.png
Nhiều bạn trẻ xếp hàng từ sáng sớm để được tham gia hiến máu trong chương trình Mùa hè nhân ái 2023 (Ảnh: Vân Anh) 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN