Mùa hè nhân ái 2023: Những giọt máu ấm áp tình người

(Sóng trẻ) - Sáng 5/6, chương trình hiến máu Mùa hè nhân ái chào mừng ngày Quốc tế Người hiến máu diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Chương trình Mùa hè nhân ái là sự kiện thường niên, được tổ chức vào tháng 6 hàng năm bởi Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Sự kiện năm nay diễn ra với thông điệp “Thường xuyên hiến máu, hiến huyết tương - Chia sẻ yêu thương, trao sự sống”, dự kiến tiếp nhận 2.500 đơn vị máu. 

chua-co-ten-1820-1080-px.png
Mùa hè nhân ái 2023 là 1 trong 4 chương trình lớn của Hội Thanh niên vận động hiến máu trong năm nay (Ảnh: BTC)

 

Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 5/6 - 11/6, với mục đích bổ sung nguồn máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh và khắc phục tình trạng thiếu máu trong kho dự trữ dịp hè 2023. “Mùa hè nhân ái” năm nay tiếp tục hoàn thành sứ mệnh trao gửi yêu thương, “một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia đông đảo của các bạn trẻ đoàn viên thanh niên với tinh thần hăng hái, tích cực và mong muốn lan tỏa yêu thương. Bạn Nguyễn Hoàng Vân - Chi hội phó phụ trách Chi hội Thanh niên vận động hiến máu khu vực Cầu Giấy chia sẻ: “Đây là chương trình đầu tiên trong mùa hè năm nay và cũng là một trong bốn chương trình lớn của Hội Thanh niên vận động hiến máu trong năm. Mình cảm thấy đây là một chương trình ý nghĩa vì bản thân mỗi người khi đi hiến máu sẽ cứu giúp được 3 người bệnh tiếp tục sự sống của mình”.

chua-co-ten-1820-1080-px-2.png
Bạn Nguyễn Hoàng Vân chia sẻ niềm tự hào của một người trẻ khi góp một phần công sức nhỏ bé vào hoạt động hiến máu, cứu người (Ảnh: Vân Anh) 

 

Mỗi người tham gia hiến máu với một tâm thế khác nhau nhưng lại có chung một mục đích cuối cùng là giúp đỡ, san sẻ với những bệnh nhân cần máu. 

Tham gia sự kiện lần này, bạn Đoàn Hồng Nhung - sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia hiến máu, cảm giác không lo sợ như lần đầu nữa. Mình cảm thấy đây là một chương trình ý nghĩa, có thể cứu giúp người bệnh đang cần máu tại các bệnh viện”.

Số lượng người tham gia chương trình ngày càng đông, hứa hẹn sẽ tiếp nhận được nhiều đơn vị máu để cứu giúp những mảnh đời vẫn hàng ngày phải chiến đấu trên giường bệnh. Chương trình là một cách để lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách của dân tộc ta”. 

chua-co-ten-1820-1080-px-1.png
Nhiều bạn trẻ xếp hàng từ sáng sớm để được tham gia hiến máu trong chương trình Mùa hè nhân ái 2023 (Ảnh: Vân Anh) 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN