Thi tuyển sinh lớp 10: Các thí sinh F0, F1 tại Hà Nội được tuyển thẳng

(Sóng trẻ) – Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh, thí sinh F0, F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 năm nay không ảnh hưởng đến chỉ tiêu đã giao cho các trường.

Ngày 3/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị cấu trúc đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 giữ nguyên, chỉ giảm độ dài từng phần, đảm bảo vẫn phân loại được thí sinh.

truonf-ngoai-cong-lap-o-ha-noi-tuyen-sinh-2021.jpeg
Về trường hợp các thí sinh là F0, F1 (tính đến ngày 3/6, chưa có thí sinh là F0 nhưng 11 thí sinh thuộc diện F1 phân đều ở nhiều địa bàn) (Ảnh minh hoạ)

 

“Việc tuyển thẳng không tính vào các chỉ tiêu được giao. Phương án này được đưa ra để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, các lực lượng phục vụ kỳ thi. Trưởng Ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Phải thực hiện nghiêm chính sách một cách chặt chẽ, tránh việc trục lợi chính sách”, Phó chủ tịch UBND TP.Hà nội Chử Xuân Dũng cho biết.

Với các trường hợp F2, thì “khi F1 âm tính F2 trở lại là người bình thường” - theo ông Dũng, nếu cần thiết, các điểm thi bố trí cho các trường hợp này ở riêng phòng để tạo tâm lý yên tâm cho các thí sinh khác.

Trưởng ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đảm bảo đúng người, chặt chẽ, tránh việc trục lợi chính sách. 

Với trường hợp F2, khi F1 có kết quả xét nghiệm âm tính thì F2 trở lại như bình thường. Nếu cần thiết, các điểm thi bố trí cho các trường hợp này ở riêng phòng để tạo tâm lý yên tâm và công bằng cho các thí sinh khác.

Từ nay đến trước ngày thi, UBND TP. Hà Nội sẽ có cuộc họp trực tuyến để rà soát, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi và các thí sinh dự thi. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc xét nghiệm và cấp giấy xác nhận F0, F1, F2 cho thí sinh. UBND thành phố có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tiêu cực trong việc này và cả kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, ngày 2/6, UBND thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức thi vào hai buổi sáng 12 và 13/6, thay vì 3 buổi vào ngày 10 và 11/6 như kế hoạch trước, đồng thời giảm thời gian làm bài thi các môn.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 6/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong kỷ nguyên mới”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN