Trải nghiệm nghệ thuật trà đạo Nhật Bản giữa lòng Hà Nội

(Sóng Trẻ )- Trà đạo từ lâu được biết đến là một đặc sản văn hóa của đất nước Nhật Bản được nâng lên đến tầm nghệ thuật. Trải nghiệm trà đạo Nhật Bản từ khâu chuẩn bị cho đến pha trà và nghi thức uống có lẽ là một kỉ niệm khó quên đối với các bạn trẻ.

Buổi trải nghiệm trà đạo là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện :” Giao lưu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản ‘’ tổ chức tại Đại học Hà Nội từ ngày 14-19/12/2015. Buổi trải nghiệm có sự tham gia của gần 50 bạn sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên Sugai Tamiko.

c5a053f26_i_3651.jpg
        Ảnh: Các bạn trẻ Thủ đô có cơ hội trải nghiệm văn hóa trà đạo.

Tham dự buổi trải nghiệm các bạn trẻ có cơ hội trực tiếp pha một chén trà ‘’chuẩn Nhật” từ khâu chuẩn bị dụng cụ cho đến khi thưởng thức. Trà đạo là một môn nghệ thuật yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Chính vì thế các bước pha một chén trà cũng vô cùng cầu kì đòi hỏi người pha trà phải tập trung cao độ. Không chỉ có vậy nghi thức uống trà cũng vô cùng khắt khe. Đó chính là trà đạo

c5a053f26_i_3582.jpg
   Ảnh: Trà đạo là một nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Nhật Bản


Trà đạo Nhật Bản phân biệt với trà đạo Trung Hoa, Hàn Quốc…bởi triết lí Thiền thấm nhuần trong từng chén trà. Ngay cả khi pha trà cho đến khi thưởng trà cũng đòi hỏi một sự tĩnh lặng tuyệt đối để tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn. Chính vì thế trà đạo không chỉ đơn thuần là uống trà, mà đó còn là nghệ thuật là văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

d31e92b6c_i_3638.jpg
Ảnh: Trà đạo là sự kết hợp giữa phong cách uống trà truyền thống của Nhật Bản với triết lí Thiền.

Bạn Phạm Hoa ( sinh viên Đại học Hà Nội ) chia sẻ: “ Mình rất vui khi là 1 trong 50 bạn may mắn được đến đây. Qua buổi trải nghiệm này khiến mình thêm yêu văn hóa và con người Nhật Bản. Chắc chắn một ngày không xa mình sẽ uống trà giữa lòng Tokyo”.

                                                                                                                                                 Vũ Văn Ninh
                                                                                                                               Báo chí Đa phương tiện K34 A2

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN