Chiêm nghiệm quy luật "Sinh - lão - bệnh - tử" qua triển lãm "Nhịp thời gian"

(Sóng trẻ) - “Nhịp Thời Gian” là kết quả của một quá trình lao động nghệ thuật hăng say, miệt mài của cả 2 tác giả, hòa mình vào dòng thời gian để tìm tòi, sáng tạo ra những tác phẩm mới cuốn hút người xem.

Thời gian luôn chuyển động không ngừng, đời người cũng theo thời gian mà “Sinh - lão - bệnh- tử”. Thời gian cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ sĩ sáng tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo và 2 họa sĩ Vũ An Chương, Nguyễn Đình Hải cũng vậy.

Lựa chọn mảng đề tài là sự xoay chuyển, tuần hoàn của vòng thời gian cả 2 tác đã tái hiện một triển lãm tranh với khoảng hơn 30 tác phẩm thể hiện những chiêm nghiệm, từng trải về cuộc sống và con người qua từng cột mốc thời gian.

102.jpg
Thời gian là thứ quý báu nhất mà cuộc sống ban tặng. Thời gian cũng là “dấu gạch nối” hữu hiệu giữa các thế hệ, cá thể sáng tạo. - Ảnh: Vy Anh.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm: 

103.jpg
“Nhịp thời gian ấy có một sức lan tỏa mãnh liệt trong tôi, thôi thúc tôi làm điều gì đó, như những nỗ lực tiếp nối, tìm tòi sáng tác từ những cảm xúc cá nhân và từ những điều học được", họa sĩ An Phương chia sẻ. - Ảnh: Vy Anh. 
104.jpg
“Nhịp thời gian” với khán giả có thể là một khúc giao mùa khi “Nắng chiều” rót mật trên hàng cây, là điệu “Ca trù” bỏ lơi trong heo may xao xác thổi về, là “Thiếu nữ quàng khăn”, là “Đợi” khi lá chuyển vàng rơi đầy ngõ nhỏ, là “Cảm xúc giao mùa”, là “Sớm tinh sương” đủ để cảm nhận cái không khí se lạnh buổi sáng...- Ảnh: Vy Anh.
105.jpg
Nội dùng những bức vẽ là những gì có sẵn trong thiên nhiên và cuộc sống, tái hiện lại những vẻ đẹp hoàn mỹ, phong cảnh đồng quê, vùng núi tĩnh lặng, những bản làng đầy ắp các nhân vật với những khuôn mặt tươi rói, hồn hậu. Mỗi nét vẽ đều chi tiết, công phu, kỹ lưỡng thấm đượm chất trữ tình, chất nhân văn chỉ với một mục đích phản ánh hiện thực những điều tốt đẹp, sự trong sáng của con người và cuộc sống. - Ảnh: Vy Anh. 
106.jpg
Với các họa sĩ nên tái hiện lại trong tranh những gì ngoài thiên nhiên và xã hội vốn có. Thiên nhiên luôn luôn đẹp, cuộc sống luôn đa dạng và thú vị. Tái hiện lại được đúng và chân thực những điều này đã là sự khó khăn mất rất nhiều thời gian và tâm sức. - Ảnh: Vy Anh.
107.jpg
Với một bút pháp hiện thực phong cách hiện thực, bố cục đẹp, bút pháp phóng khoáng, khỏe khoắn, các tác phẩm của các họa thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước. - Ảnh: Vy Anh. 
Triển lãm tranh “Nhịp Thời Gian” của 2 họa sĩ Vũ An Chương và Nguyễn Đình Hải sẽ diễn ra  từ ngày 22/12/2021 đến ngày 31/12/2021 tại tầng 1 Nhà Triển lãm - 16 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN