Chiêm nghiệm quy luật "Sinh - lão - bệnh - tử" qua triển lãm "Nhịp thời gian"

(Sóng trẻ) - “Nhịp Thời Gian” là kết quả của một quá trình lao động nghệ thuật hăng say, miệt mài của cả 2 tác giả, hòa mình vào dòng thời gian để tìm tòi, sáng tạo ra những tác phẩm mới cuốn hút người xem.

Thời gian luôn chuyển động không ngừng, đời người cũng theo thời gian mà “Sinh - lão - bệnh- tử”. Thời gian cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ sĩ sáng tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo và 2 họa sĩ Vũ An Chương, Nguyễn Đình Hải cũng vậy.

Lựa chọn mảng đề tài là sự xoay chuyển, tuần hoàn của vòng thời gian cả 2 tác đã tái hiện một triển lãm tranh với khoảng hơn 30 tác phẩm thể hiện những chiêm nghiệm, từng trải về cuộc sống và con người qua từng cột mốc thời gian.

102.jpg
Thời gian là thứ quý báu nhất mà cuộc sống ban tặng. Thời gian cũng là “dấu gạch nối” hữu hiệu giữa các thế hệ, cá thể sáng tạo. - Ảnh: Vy Anh.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm: 

103.jpg
“Nhịp thời gian ấy có một sức lan tỏa mãnh liệt trong tôi, thôi thúc tôi làm điều gì đó, như những nỗ lực tiếp nối, tìm tòi sáng tác từ những cảm xúc cá nhân và từ những điều học được", họa sĩ An Phương chia sẻ. - Ảnh: Vy Anh. 
104.jpg
“Nhịp thời gian” với khán giả có thể là một khúc giao mùa khi “Nắng chiều” rót mật trên hàng cây, là điệu “Ca trù” bỏ lơi trong heo may xao xác thổi về, là “Thiếu nữ quàng khăn”, là “Đợi” khi lá chuyển vàng rơi đầy ngõ nhỏ, là “Cảm xúc giao mùa”, là “Sớm tinh sương” đủ để cảm nhận cái không khí se lạnh buổi sáng...- Ảnh: Vy Anh.
105.jpg
Nội dùng những bức vẽ là những gì có sẵn trong thiên nhiên và cuộc sống, tái hiện lại những vẻ đẹp hoàn mỹ, phong cảnh đồng quê, vùng núi tĩnh lặng, những bản làng đầy ắp các nhân vật với những khuôn mặt tươi rói, hồn hậu. Mỗi nét vẽ đều chi tiết, công phu, kỹ lưỡng thấm đượm chất trữ tình, chất nhân văn chỉ với một mục đích phản ánh hiện thực những điều tốt đẹp, sự trong sáng của con người và cuộc sống. - Ảnh: Vy Anh. 
106.jpg
Với các họa sĩ nên tái hiện lại trong tranh những gì ngoài thiên nhiên và xã hội vốn có. Thiên nhiên luôn luôn đẹp, cuộc sống luôn đa dạng và thú vị. Tái hiện lại được đúng và chân thực những điều này đã là sự khó khăn mất rất nhiều thời gian và tâm sức. - Ảnh: Vy Anh.
107.jpg
Với một bút pháp hiện thực phong cách hiện thực, bố cục đẹp, bút pháp phóng khoáng, khỏe khoắn, các tác phẩm của các họa thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước. - Ảnh: Vy Anh. 
Triển lãm tranh “Nhịp Thời Gian” của 2 họa sĩ Vũ An Chương và Nguyễn Đình Hải sẽ diễn ra  từ ngày 22/12/2021 đến ngày 31/12/2021 tại tầng 1 Nhà Triển lãm - 16 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN