Hà Nội: Khai mạc liên hoan phim khoa học lần thứ nhất

(Sóng Trẻ) - Tiến sĩ Almuth Meyer - Zollitsch, Viện trưởng viện ethe Việt Nam khai mạc Liên hoan phim khoa học toàn quốc lần thứ nhất tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương (26 Hàng Bài -Hoàn Kiếm - Hà Nội) vào chiều 11/11/2011.

11 bộ phim khoa học ngắn được các nước Đức, Indonexia… sản xuất sẽ được trình chiếu trong 3 ngày, từ 11.11 đến 13.11 tại trường. “Các câu hỏi về thiên nhiên sẽ được đưa vào phim. Trong buổi chiếu còn có các trò chơi kèm theo, vừa cung cấp kiến thức, vừa mang lại niềm vui cho học sinh” - bà Zollitsch phát biểu tại lễ khai mạc. Đây là một hoạt động cổ động cho “2011 - năm quốc tế của rừng”.



Tiến sĩ Meyer – Zollitsch khai mạc liên hoan phim

Tới dự buổi lễ có ông Philip Budu - Ủy viên trung tâm văn hóa Pháp, ông Trịnh Quốc Anh - chuyên viên cục Hợp tác quốc tế, bà Nguyễn Thị Minh Hiền - phó giám đốc trung tâm A&C, đại diện nhà tài trợ cùng thầy và trò trường THCS Trưng Vương, trường tiểu học Trần Quốc Toản.

Liên hoan phim khoa học tổ chức đầu tiên tại Thái Lan năn 2004 và được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo học sinh.

Em Trần Thanh Nga, sau khi xem xong bộ phim “Ong gặp nạn” hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được xem phim, làm thí nghiệm xem ong đã làm việc thế nào”.



Các học sinh hào hứng tham gia chương trình



Một góc của buổi chiếu phim

Các bộ phim được hoạt hình hóa một phần để phù hợp với tiếp nhận của lứa tuổi.



Các học sinh được thí nghiệm thực tế sau khi xem phim

Liên hoan phim sẽ chiếu ở Hà Nội và một số tỉnh thành khác trong cả nước từ nay đến 27.11.

Nguyễn Thu Trang

Báo In 30A1

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

Hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, thí sinh trên cả nước có mặt tại các điểm trường, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ Văn. Đây là năm đầu tiên kỳ thi được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN