Hà Nội lung linh trong Giáng sinh

(Sóng Trẻ)- Giáng sinh là một ngày lễ trọng đại của Công giáo, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, Giáng sinh hay còn gọi là Noel đang dần trở thành một ngày lễ quan trọng của người Việt Nam.

Giáng sinh năm nay ghi nhận lượng người đông kỉ lục đổ về các tuyến phố trên khắp các địa bàn Hà Nội. Trong cái lạnh của mùa đông, Giáng sinh khiến con người ta gần nhau hơn, ấm áp hơn. Tuy có nhiều người thực sự không hiểu ý nghĩa thật sự của Noel nhưng họ đã coi Noel là một ngày lễ truyền thống của người Việt Nam.

912c47e0c_1.png
Tất bật chuẩn bị cho Giáng sinh

Noel năm nay trên dọc các tuyến phố được trang hoàng lộng lẫy, đặc biệt là các khu vui chơi giải trí. Các địa điểm người dân đổ về nhiều là Royal City, Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn…

912c47e0c_88.png
 Hồ Tây lung linh

912c47e0c_3.png
Hàng Mã trang hoàng một màu đỏ thắm


Bạn Trần Thị Hoa, sinh viên năm 2 của một trường đại học cho biết: ‘’Giáng sinh năm nay rất là đông vui và nhộn nhịp. Mặc dù rất là đông nhưng mình cảm thấy rất là vui khi bên cạnh người mình yêu’’.

912c47e0c_4.png
Muôn kiểu dịch vụ

Tuy vậy bên cạnh những ý nghĩa tích cực thì mùa Giáng sinh năm nay ghi nhận tình trạng tắc đường kỉ lục, sự tăng giá dịch vụ và câu chuyện muôn thuở về rác thải.

Vũ Văn Ninh
Báo chí Đa phương tiện K34A2

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Giá xăng, dầu giảm sâu sau phiên chiều 18/12

Giá xăng, dầu giảm sâu sau phiên chiều 18/12

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Từ 15h ngày 18/12, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN