Nhọc nhằn sản xuất Gameshow

(Sóng Trẻ) - Để sản xuất một gameshow truyền hình, với một đài truyền hình chuyện đó đã không phải là một điều đơn giản. Sẽ càng nhọc nhằn hơn khi người thực hiện gameshow ấy chính là các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tất cả mọi việc từ việc lên fomat kịch bản, phân công công việc sao cho ekip phải làm việc thật hiệu quả, chọn địa điểm quay hợp lý và hợp túi tiền, tuyển người chơi, dựng phông nền, thuê quay phim và dựng hậu kì... đều đòi hỏi sự tận tâm, tỉ mỉ cao độ và một tinh thần “thép”.

Bắt đầu từ fomat (Kịch bản khung)

Với một chương trình gameshow (trò chơi truyền hình), fomat là phần quan trọng đầu tiên và có tính chất quyết định nhất. Một chương trình gameshow hay phải có một kịch bản khung thật hấp dẫn, có sức sống lâu dài. Trong kịch bản khung phải xác định rõ ràng đối tượng chính mà chương trình hướng tới; sân khấu là studio hay nài trời; từng phần nội dung chính; MC, ánh sáng, dụng cụ...

Và đối với một chương trình do sinh viên thực hiện, một kịch bản nài yếu tố hay còn phải dễ thực hiện, hợp với túi tiền của sinh viên.

Nhọc nhằn trong phân công công việc

Việc làm quen với việc thực hiện một gameshow truyền hình quả không đơn giản. Mỗi nhóm sinh viên phải tự phân công công việc cho mỗi thành viên trong nhóm từ tổng đạo diễn, người viết kịch bản, thư kí trường quay, quay phim, hậu trường, phụ trách tuyển người chơi, dựng phim... Mỗi công việc đều có sự hấp dẫn cũng như khó khăn riêng. Mỗi sinh viên phải hình dung và vận dụng tất cả các kĩ năng được học để thực hiện.

Tất cả các thành viên trong nhóm phải hỗ trợ và đồng nhất ý kiến với nhau sao cho chương trình diễn ra thật suôn sẻ, khớp thời gian và đảm bảo sự hấp dẫn. Tuy nhiên đây cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên truyền hình cảm nhận những khó khăn và đúc rút ra nhiều bài học quý báu cho việc thực hiện một gameshow truyền hình trong tương lai.

Một số hình ảnh trong quá trình sản xuất gameshow của sinh viên lớp Truyền hình K.28, Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

2349f78c8_game_show_1.jpg

23489148b_game_show_2.jpg

Phạm Thị Kim Oanh
Lớp Truyền hình K.28A1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN