Sinh viên Luật hào hứng tham gia ngày hội hiến máu

(Sóng Trẻ) - Ngày 29/10, ngày hội hiến máu mang tên “ Bão Hồng 6 – cùng 12 cung hoàng đạo hiến máu" diễn ra tại trường Đại học Luật Hà Nội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Hiến màu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, được tổ chức hằng năm tại các trường đại học. Ngày hội hiến máu của trường Đại học Luật nằm trong chương trình của Hội Thanh niên vận động hiên màu Hà Nội. Chương trình hiến máu được bắt đầu từ 7 giờ 30 và kết thúc vào 17 giờ chiều ngày 29/9 tại hội trường D. 

e39b1ec7c_anh_1.jpg

Năm nay, ngày hội thu hút được hàng trăm sinh viên hưởng ứng và tham gia hiến máu. Đợt hiến máu tình nguyện có hơn 50 sinh viên tham gia làm tình nguyện viên, hỗ trợ việc đăng ký, chăm sóc người tham gia hiến máu và tổ chức các tiết mục văn nghệ…

00afa8f5a_anh_2.jpg

Các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Những người tham gia, sau khi đăng ký được các bác sỹ kiểm tra, nếu đủ tiêu chuẩn thì mới được tham gia hiến máu, vừa đảm bảo sức khỏe và thu được nguồn máu có chất lượng tốt. Lượng máu thu được sau ngày hiến sẽ được đem về viện Huyết học Truyền máu Trung Ương để đáp ứng cho nhu cầu cho bệnh nhân cần máu.

00afa8f5a_anh_3.jpg

Những người hiến máu sẽ được kiểm tra sức khỏe

dc429c2e1_anh_4.jpg

dc429c2e1_anh_5.jpg

Đến với ngày hội hiến máu, bạn Ngọc Linh, sinh viên năm nhất chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, cảm giác lúc đầu với em rất là sợ, nhưng được các anh chị tình nguyện động viên, lại được lấy máu rất nhẹ nhàng nên em cũng không cảm thấy đau lắm. Giờ thì em không còn thấy sợ nữa và thay vào đó là cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc tốt”.


Nguyễn Trà My



Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN