Thiên đường ẩm thực: Ăn uống thả ga chỉ với 30.000 đồng
(Sóng Trẻ)-Thưởng thức ngay thiên đường ẩm thực với các món ăn hấp dẫn, thu hút các bạn sinh viên, đồ ăn nn mà giá chưa đến 30.000 đồng tại ngõ sau ĐH Sư phạm Hà Nội.
Thiên đường ẩm thực giá rẻ thu hút sinh viên
Nằm sát lối đi vào chợ Nhà Xanh, từ lâu nay ngõ 130 Xuân Thủy được biết đến như ‘thiên đường ăn vặt’ cho các bạn học sinh, sinh viên các trường quanh khu vực Quận Cầu Giấy với đầy đủ các món ăn như: Tào phớ, chè thập cẩm, sữa chua, Caramen đến những món ăn mặn như: Bún, phở, bánh mỳ, bánh tráng trộn…
Con ngõ nhõ nhưng lúc nào cũng chật kín thực khách
Điểm thú vị và đặc biệt là con ngõ này tuy nhỏ bé nhưng hàng quán tập trung rất đông. Từ quán hàng ăn vặt bụi bặm vỉa hè, vài ba chiếc bàn, ghế nhựa, một xe hàng di động là thành quán ăn. Cho đến những quán ăn được bài trí bắt mắt với những họa tết trang trí bắt mắt, thú vị, vừa ăn và vừa có thể check in được địa điểm quán xá.
Những xe đồ ăn vặt có đầy đủ các loại thịt xiên, xúc xích, thịt viên, tôm viên, chả cá, há cảo, nem rán. Sau khi có người tới mưa thì chị chủ hàng sẽ nhanh chóng làm nóng lại thức ăn bằng chiếc chảo với nhiều dầu sôi sùng sục. Theo chị những thức đồ này đã được làm chín sơ từ trước, vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, khách ăn tại chỗ hay mang về đều không phải đợi quá lâu. Khách hàng thân thuộc của những “quán ăn di động” kiểu này là những em học sinh cấp II, cấp III, sinh viên, đôi khi là phụ huynh các em nhỏ đi ngang qua và mua về làm quà cho con nhỏ.
Những xe hàng chở đồ ăn vặt hấp dẫn
Những quán có bàn ghế ngồi trong nhà, một ngày đón tiếp khá đông lượng khách tới ăn. Lý do đơn giản vì những quán này ban đồ ăn khá nn, quán bài trí với biển quảng cáo hấp dẫn và điều đặc biệt quan trọng là giá cả ‘phải chăng’ hợp với túi tiền sinh viên.
Bảng thực đơn chưa đến 25.000 đồng/ suất
Thực đơn theo chủ quán hàng này cam kết: Không sử dụng chất bảo quản, màu thực phẩm và sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên có nguồn gốc xuất sứ. Món ăn phong phú, đa dạng như: Các loại chè, tào phớ, caramen, trà sữa. sữa chua…đến những món ăn mặn như: Khoai tây, xúc xích, nem chua, bún chả, bánh tráng…được bày biện hấp dẫn, các nguyên liệu đều được để trong hộp và trong tủ kính đóng kín để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng.
Những loại chè bắt mắt được đặt trong tủ kính sạch sẽ
Khách hàng đến đây chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên học tại các trường lân cận như: ĐH Sư phạm HN, Đại học quốc gia, ĐH Nại ngữ, Học viện Báo chí tuyên truyền...
Bạn Khánh Linh – Sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền chia sẻ: “Em thường hay đi ăn cùng hội bạn ở những quán này, đồ ăn ở đây rất nn, giá khá rẻ mà lại gần trường nữa, nên cứ tan tầm thỉnh thoảng em cùng các bạn lại ra đây để tụ tập, ăn uống”.
Chủ quán Korean Food trên ngõ 130 Xuân Thủy tâm sự: “Gắn bó với nghề làm bánh tráng trộn Sài Gòn từ lúc sinh ra đến giờ, tôi muốn mang cái nét riêng biệt trong ẩm thực của người Sài Gòn ra miền Bắc để cho các bạn được thưởng thức cái ngọt, cái bùi của người Sài Gòn chúng tôi trong từng sợi bánh”.
Chú Huy – người gắn bó với bánh tráng trộn 20 năm nay
Cái thú vị của quán ăn kiểu đường phố này tạo nên một nét riêng biệt khó mất đi trong văn hóa người Hà Nội. Mảnh đất kinh kỳ nơi quy tụ văn hóa ẩm thực khắp các vùng miền, hòa nhập nhưng không hòa tan.
Nguyễn Thúy
Đa phương tiện K34a2
Cùng chuyên mục
Bình luận